Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh » Các chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư cần có

Các chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư cần có

Đăng bởi Phuc Minh
Chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư cần có

Pháp luật Việt Nam hiện nay đã quy định về năng lực cá nhân hay cụ thể là các chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư cần có để tham gia vào các hoạt động liên quan.

Vì thế, nếu bạn đang muốn biết các Chứng chỉ cần có? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Công ty CP DVCN và Đào tạo Phúc Minh Anh nhé.

Tại sao phải có Chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư?

Quản lý và vận hành tòa nhà chung cư là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Với tòa nhà chung cư, đây là một trong những vấn đề quan trọng. Do nó ảnh hưởng tới hoạt động của tòa nhà, cuộc sống sinh hoạt và nhu cầu của cư dân. Vì vậy, theo quy định Pháp Luật, các cá nhân tham gia các hoạt động liên quan phải có trình độ hay cần phải được cấp Chứng chỉ theo quy định.

Tham gia lớp đào tạo cấp Chứng chỉ Quản lý vận hành nhà chung cư

Chứng chỉ là yêu cầu bắt buộc đối với cán bộ, nhân viên. Khi làm các công việc quản lý, vận hành nhà chung cư tại các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ. Các cá nhân tham gia đều phải có chứng chỉ theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Các chứng chỉ này có giá trị pháp lý trong việc vận hành mọi tòa nhà chung cư. Được phép sử dụng đối với tất cả các tòa nhà chung cư đơn thuần. Hoặc các tòa nhà cho thuê làm văn phòng, các tòa nhà phức hợp, các trung tâm thương mại. Hoặc tòa nhà của bệnh viện, siêu thị…

Quy định pháp luật

Theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BXD, chứng chỉ quản lý và vận hành tòa nhà chung cư có giá trị pháp lý trong vòng 05 năm tính từ thời điểm cấp.

Khi hết thời hạn, bên cơ sở đào tạo cần thực hiện cấp mới hoặc “4. Trường hợp cơ sở đào tạo đã giải thể hoặc chấm dứt hoạt động thì người đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo gửi đơn kèm theo giấy tờ quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này đến Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản để được chỉ định cơ sở đào tạo cấp đổi hoặc cấp lại giấy chứng nhận.”;(Khoản 4 Điều 16 Thông tư số 10/2015/TT-BXD)

02 đối tượng phải được cấp Chứng chỉ. Bao gồm: Thành viên ban quản lý tòa nhà chung cư; và thành viên ban quản trị tòa nhà chung cư.

Chứng chỉ cho thành viên ban quản lý nhà chung cư

Với đối tượng là thành viên ban quản lý tòa nhà chung cư. Cần được cấp chứng chỉ:

“ĐÃ HOÀN TOÀN KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ VẬN HÀNH NHÀ CHUNG CƯ”.

Chứng chỉ cho thành viên ban quản lý nhà chung cư

Chứng chỉ cho thành viên ban quản trị nhà chung cư

Với thành viên là ban quản trị nhà chung cư. Chứng chỉ cần phải có là: Giấy chứng nhận

“ĐÃ HOÀN THÀNH KHÓA BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG NHÀ CHUNG CƯ CHO THÀNH VIÊN BAN QUẢN TRỊ NHÀ CHUNG CƯ”.

Chứng chỉ cho thành viên ban quản trị nhà chung cư

Như vậy, sẽ có 2 loại Chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư cần được cấp cho ban quản lý nhà chung cư. Bạn cần phải nắm rõ và thực hiện, tham gia đào tạo đúng với chuyên môn và nghiệp vụ của mình.

TÓM LẠI

Bạn có nhu cầu được cấp Chứng chỉ chất lượng, uy tín, nhanh chóng và chi phí hợp lý xin liên hệ với:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO PHÚC MINH ANH

Hotline: 08897189880973145129

Email:  phucminhanh68@gmail.com; info@phucminhanh.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

error: Nội dung đã được bảo vệ !