Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh » Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ sư Định giá xây dựng

Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ sư Định giá xây dựng

Đăng bởi Phuc Minh

Bạn đang cần có chứng chỉ hành nghề kỹ sư Định giá xây dựng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết này và liên hệ với chúng tôi.

Định giá xây dựng là gì?

Định giá xây dựng là một khái niệm chung dùng để tiến hành đo bóc khối lượng và ước tính giá xây dựng công trình trong giai đoạn sau thiết kế đến trước khi công trình được khởi công.

Căn cứ trên bản vẽ thiết kế, khái toán, tiên lượng để tính khối lượng công trình. Từ đó giúp người mời thầu xác định giá mời thầu, giúp Nhà thầu xác định giá dự thầu. Hoặc hồ sơ yêu cầu trong trường hợp chỉ định thầu.

Chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng

Đối tượng hành nghề định giá xây dựng

Những cá nhân làm công việc có liên quan đến quản lý chi phí đầu tư xây dựng, bao gồm:

– Xác định và thẩm tra tổng mức đầu tư của dự án xây dựng; phân tích hiệu quả và đánh giá rủi ro của dự án xây dựng;

– Xác định chỉ tiêu xuất vốn đầu tư; chỉ số giá xây dựng công trình; giá xây dựng công trình; định mức;

– Xác định và thẩm tra dự toán xây dựng;

– Đo bóc khối lượng công trình;

– Xác định giá gói thầu và giá hợp đồng trong các hoạt động xây dựng;

– Kiểm soát các chi phí xây dựng công trình;

– Lập và thẩm tra hồ sơ quyết toán, thanh toán vốn đầu tư công trình xây dựng; quy đổi vốn đầu tư của công trình xây dựng sau khi công trình đã hoàn thành được nghiệm thu và bàn giao để đưa vào sử dụng.

Chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng

Các công việc được thực hiện khi có chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá

Cá nhân đã thi sát hạch chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng hạng 1, 2, 3. Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được phép chủ trì. Và thực hiện những công việc về việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng, bao gồm:

– Xác định và thẩm tra tổng mức đầu tư của dự án xây dựng; phân tích hiệu quả đầu tư và đánh giá rủi ro của dự án;

– Xác định chỉ tiêu xuất vốn đầu tư; chỉ số giá xây dựng công trình; giá xây dựng công trình, định mức;

– Xác định và thẩm tra dự toán xây dựng;

– Đo bóc khối lượng công trình;

– Xác định giá gói thầu và giá hợp đồng trong các hoạt động xây dựng;

– Kiểm soát các chi phí xây dựng công trình;

– Lập và thẩm tra hồ sơ quyết toán, thanh toán vốn đầu tư công trình xây dựng; quy đổi vốn đầu tư của công trình xây dựng. Sau khi công trình đã hoàn thành được nghiệm thu và bàn giao để đưa vào sử dụng,

Điều kiện hành nghề kỹ sư định giá

Cá nhân sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá xây dựng. Nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với công dân nước ngoài cần có giấy phép cư trú tại Việt Nam.

– Có trình độ chuyên môn, có thời gian kinh nghiệm tham gia các công việc phù hợp.

Điều kiện cần đáp ứng với các hạng chứng chỉ khác nhau như sau:

1. Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng I:

– Cá nhân có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có tối thiểu 07 năm thời gian kinh nghiệm tham gia những công việc phù hợp với nội dung xin cấp chứng chỉ hành nghề  định giá xây dựng;

– Đã tham gia việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng; hay là chủ trì lập tổng mức đầu tư của tối thiểu 01 dự án xây dựng nhóm A; hay tối thiểu 03 dự án xây dựng nhóm B; hoặc đã lập dự toán xây dựng của tối thiểu 02 công trình xây dựng cấp I; hoặc tối thiểu 05 công trình xây dựng cấp II;

2. Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng II:

– Cá nhân có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có tối thiểu 05 năm thời gian kinh nghiệm tham gia những công việc phù hợp với nội dung xin cấp chứng chỉ hành nghề  định giá xây dựng công trình hạng 2;

– Đã tham gia việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng; hay là chủ trì lập tổng mức đầu tư của tối thiểu 01 dự án xây dựng nhóm B; hay tối thiểu 03 dự án xây dựng nhóm C; hoặc đã lập dự toán xây dựng của tối thiểu 01 công trình xây dựng cấp I; hoặc tối thiểu 03 công trình xây dựng cấp II; hoặc tối thiểu 10 công trình xây dựng cấp III;

3. Chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng III:

– Cá nhân có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có tối thiểu 03 năm thời gian kinh nghiệm đối với người có trình độ từ đại học trở lên. Hoặc tối thiểu 05 kinh nghiệm đối với người có trình độ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp tham gia các công việc phù hợp với nội dung xin hành nghề kỹ sư định giá hạng 3;

– Đã tham gia lập tổng mức đầu tư của tối thiểu 01 dự án xây dựng nhóm C hoặc tối thiểu 02  Báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng hoặc đã tham gia lập dự toán xây dựng của tối thiểu 02 công trình  xây dựng cấp III hoặc tối thiểu 10 công trình xây dựng cấp IV.

Phạm vi hoạt động định giá

– Chứng chỉ hạng I: Được phép chủ trì tư vấn định giá xây dựng tất cả các nhóm dự án cũng như các cấp công trình xây dựng;

– Chứng chỉ hạng II: Được phép chủ trì tư vấn định giá xây dựng những dự án xây dựng từ nhóm B trở xuống và các công trình xây dựng từ cấp I trở xuống;

– Chứng chỉ hạng III: Được phép chủ trì tư vấn định giá xây dựng những dự án xây dựng nhóm C, dự án có yêu cầu phải lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật và những công trình xây dựng từ cấp II trở xuống.

Dịch vụ xin chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá

Công ty CP DVCN và Đào tạo Phúc Minh Anh là địa chỉ nhận kê khai hồ sơ, tổ chức thi sát hạch chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá trên toàn quốc bao gồm các hạng I – II – III cũng như những chứng chỉ hành nghề xây dựng khác như chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát, chứng chỉ hành nghề thiết kế, chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng, chứng chỉ hành nghề kiểm định xây dựng, chứng chỉ hành nghề thẩm tra thiết kế xây dựng, chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá,… của các Sở xây dựng trên toàn quốc.

Để tiết kiệm tối đa công sức, thời gian và thủ tục hành chính của mình, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty CP DVCN và Đào tạo Phúc Minh Anh để được những nhân viên của chúng tôi trực tiếp tư vấn và hướng dẫn miễn phí nhé.

Sử dụng dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng các hạng I-II-III tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc, Công ty CP DVCN và Đào tạo Phúc Minh Anh đã được rất nhiều học viên tin tưởng và đặt niềm tin vào chúng tôi.

Chúng tôi cam kết hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sự định giá phù hợp với hạng cũng như phạm vi của bạn, và được hội đồng đánh giá tại Cục và Sở Xây Dựng – đơn vị cấp chứng chỉ hành nghề chấp thuận.

Dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng các hạng I-II-III

Các bước thực hiện khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đó là:

– Bước 1: Hướng dẫn cho khách hàng về việc kê khai hồ sơ và tư vấn về thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề định theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

– Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng, sau đó nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng kí dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng.

– Bước 3: Hỗ trợ quý khách hàng hoàn thành kì thi một cách nhanh chóng nhất bao gồm: cung cấp tài liệu ôn thi, bộ đề, đảm bảo cam kết đạt yêu cầu 100% khi thi sát hạch,….

– Bước 4: Sau khi đã có kết quả thi, Công ty CP DVCN và Đào tạo Phúc Minh Anh chúng tôi sẽ hoàn thiện lại hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sự định giá đúng theo quy định.

– Bước 5: Thay mặt khách hàng nhận chứng chỉ hành nghề và bàn giao trực tiếp cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Quý khách có nhu cầu làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá, hay cần được tư vấn về kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá, vui lòng liên hệ với Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh để nhận được phản hồi chi tiết.


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh (PMA)

Phụ trách tư vấn: 0973145129 – 0889718988

Email:  phucminhanh68@gmail.com; info@phucminhanh.com.vn

Có thể bạn quan tâm

error: Nội dung đã được bảo vệ !