Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh » Liều kế cá nhân là gì? Top các loại liều kế cá nhân tốt nhất hiện nay

Liều kế cá nhân là gì? Top các loại liều kế cá nhân tốt nhất hiện nay

Đăng bởi Phuc Minh
Liều kế cá nhân là gì Top các loại liều kế cá nhân tốt nhất hiện

Liều kế cá nhân là gì? Top các loại liều kế cá nhân tốt nhất hiện nay, Mua liều kế cá nhân ở đâu – Tư vấn chọn mua loại liều kế cá nhân chất lượng tốt nhất.

Liều kế cá nhân là gì?

Liều kế cá nhân là thiết bị giám sát an toàn cho nhân viên bức xạ khi tiến hành công việc bức xạ như: chiếu chụp X-quang, CT, chụp ảnh phóng xạ…

Top các loại Liều kế cá nhân tốt nhất hiện nay

1. Liều kế cá nhân loại quang phát quang OSL

Liều kế quang phát quang OSL có những ưu điểm hiện hữu, từng bước có thể thay thế và khắc phục được những nhược điểm của liều kế nhiệt phát quang TLD. Liều kế OSL sử dụng kích thích quang học để đưa ra số liệu liều chiếu xạ. Điều này cho phép liều kế OSL có thể được tái phân tích, đọc lại nhiều lần mà kết quả đọc không bị ảnh hưởng đáng kể.

Y-nghia-lieu-ke-ca-nhan
Liều kế quang phát quang OSL – Công ty Phúc Minh Anh (PMA) hiện đang cung cấp
mua-lieu-ke-ca-nhan

2. Liều kế cá nhân loại nhiệt phát quang TLD

Liều kế nhiệt phát quang đo liều chiếu bức xạ ion hóa. Thông qua việc đo cường độ ánh sáng phát quang từ tinh thể pha tạp Dy hoặc B trong đầu dò khi được nung nóng (hay gia nhiệt). Cường độ ánh sáng phát quang phụ thuộc vào sự phơi nhiễm bức xạ. Ưu điểm chính của loại liều kế này là chip ghi lại liều lượng một cách thụ động cho đến khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt.

Liều kế nhiệt phát quang

3. Liều kế cá nhân điện tử

Liều kế cá nhân điện tử là một thiết bị điện tử có nhiều chức năng phức tạp. Như: giám sát liên tục, cho phép cảnh báo ở mức đặt trước và đọc trực tiếp liều tích lũy. Điều này đặc biệt hữu ích trong những khu vực có liều bức xạ cao. Nơi thời gian cư trú của người đeo bị giới hạn do hạn chế về liều lượng. Liều kế có thể đặt lại, thường là sau khi đọc nhằm mục đích ghi lại. Vì thế có thể sử dụng lại nhiều lần.

lieu-ke-ca-nhan-dien-tu
Liều kế cá nhân điện tử

Liều kế cá nhân mua ở đâu?

Liều kế cá nhân là thiết bị giám sát đặc thù trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử nhằm đảm bảo an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ. Do đó, để đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ độ nhạy và nhu cầu sử dụng Quý khách hàng cần Liên hệ đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phầm này tránh trường hợp mua phải các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Đọc thêm:

Khai-giang-dao-tao-an-toan-buc-xa

Quý khách có nhu cầu trang bị và đọc liều kế cá nhân xin liên hệ:

Công ty CP Dịch vụ Công nghệ và Đào tạo Phúc Minh Anh (PMA)

Phụ trách tư vấn: 08897189880973145129

Email:  phucminhanh68@gmail.com; info@phucminhanh.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

error: Nội dung đã được bảo vệ !